Tốn bao lâu để hoàn thành thi công hòn non bộ?

Hòn non bộ là một trong những thú chơi đối với những người yêu nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Vậy thì tốn bao lâu để hoàn thành thi công hòn non bộ?

Theo dân gian thì hòn non bộ chính là một trong những cách hoàn hợp với thiên nhiên. Những người yêu thích và tạo ra những hòn nam bộ đẹp thường là người có tính cách phóng khoáng, yêu thiên nhiên và có phong cách sống hướng ngoại. 

Người ta xem đây cũng là một môn nghệ thuật. Nhiều hòn non bộ được tạo ra với phong cách độc lạ riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thời gian để thi công non bộ đẹp trong bao lâu. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn về vấn đề này.

Thi công hòn non bộ. 

 Hòn non bộ là gì?

Hòn non bộ là một sản phẩm của sự sáng tạo và yêu thích. Đây là việc trồng cây cảnh vào các khay, chậu được tạo ra từ đá cùng nhiều cây lớn nhỏ khác nhau. Trong tổng thể của hòn non bộ có rất nhiều chi tiết lớn nhỏ thường là các cây, hoa, lá độc lạ mà người trồng yêu thích.

 Nghệ thuật xây dựng này được xây dựng với mục đích phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn xuất phát từ mỗi người. Ngày nay có rất nhiều công trình hòn non bộ lớn nhỏ với kích thước từ lớn đến nhỏ. Mô hô hình hòn non bộ thường được phát triển trong thác nước. Từ các kẽ đá được xây trong tổng thể sẽ cho dòng nước chảy xuống.

Ý nghĩa của hòn non bộ trong cuộc sống của chúng ta

Tuy hòn non bộ chỉ là một thực thể bất động xây dựng từ những khối đá và cây cảnh nhưng có rất nhiều người dành sự quan tâm đến bó. Việc thi công hòn non bộ cũng không hề dễ dàng. Điều này khiến cho một số người không khỏi thắc mắc về ý nghĩa sâu xa của hòn non bộ. Tại sao lại có nhiều người chơi thú vui này như vậy? Bởi vì những ý nghĩa của hòn non bộ chính là:

Mang lại thẩm mỹ cao

Việc hoàn thành thi công hòn non bộ và đặt vào vị trí mà bạn mong muốn nhằm trang trí cho không gian thêm phần đặc sắc hơn. So với không gian không có cây cối, đá, nước mà hòn non bộ có thì chắc chắn sẽ không mang lại mỹ quan. Hòn non bộ tạo ra không gian xanh, đẹp mắt và tạo được không khí trong lành hơn. Nếu hòn non bộ được đặt tại các chùa chiền, miếu mạo, lâu đài,… thì càng nâng lên được vẻ đẹp cho không gian đó.

Mang lại không gian mở tốt cho sức khỏe con người

Không chỉ tạo đẹp vẻ đẹp mà hòn non bộ còn làm cho người nhìn cảm thấy nhịp sống chậm lại. Các thác nước chảy trên từng khe đá khiến cho bạn có thời gian tĩnh lặng trước nhịp sống vội vã của cuộc sống, công việc. Những âm thanh và khung cảnh của hòn non bộ khiến cho không gian trở nên giống núi rừng, thác nước.

Khi con người quay quần bên nhau ngồi nghe tiếng nước chảy sẽ cảm giác vô cùng thư giãn. Việc thư giãn giữa chuỗi ngày căng thẳng là cách tốt nhất để giảm stress mệt mỏi cho bạn. Chính vì vậy mà bạn lắng nghe được cơ thể và nâng cao được chất lượng cuộc sống hơn.

Thi công hòn non bộ mang lại sức khỏe cho con người.

Mang lại ý nghĩa phong thủy

Nếu bạn vẫn chưa biết về ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ thì chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn. Hòn non bộ còn có tác dụng về sự cân bằng âm dương và tạo ra vượng khí cho không gian sống của bạn. Có rất nhiều người thi công hòn non bộ với ý nghĩa này vì họ theo quan niệm tâm linh.

Ngay cả trong các vật liệu để thi công hòn non bộ cũng đã mang ý nghĩa này rồi. Đá, nước, cây, hoa, lá,….. đều là những yếu tố và tài sản của thiên nhiên. Dòng chảy của nước tượng trưng cho hình ảnh vận khí, nguồn năng lượng trong ngôi nhà luôn lưu thông tốt. Đối với những gia đình có vận khí không tốt thì họ lại càng quan tâm đến việc chọn mua hòn non bộ hơn. Ngoài ra, núi và các vách song cũng là nơi hội tụ của đất trời, của đại cát. Những ý nghĩa này được lưu truyền từ xưa đến nay.

 Tốn bao lâu để hoàn thành thi công hòn non bộ?

Thời gian để hoàn thành thi công hòn non bộ được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và không có thời gian chính xác cụ thể. Các hòn non bộ có kiểu dáng và kích thước khác nhau. Tùy vào sở thích và điều kiện của mỗi gia đình để thi công hòn non bộ.

Bên cạnh đó, có nhiều cách để thi công hòn non bộ nhưng chủ yếu có 2 cách là tự xây dựng và đến những dịch vụ cung cấp hòn non bộ để chọn mua hoặc thuê làm theo yêu cầu. Ngày nay cũng có nhiều đơn vị nhận thi công hòn non bộ theo yêu cầu của khách hàng vừa nhanh mà giá cả lại hợp ý.

Thông quan những chia sẻ của bài viết về thi công hòn non bộ hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết nhất. Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu tìm đến các đơn vị thi công hòn non bộ thì có thể liên hệ đến địa chỉ website của CÔNG TY CÂY CẢNH SÂN VƯỜN HOÀNG KIM. Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình và nhanh chóng nhất. 

CÔNG TY CẢNH QUAN SÂN VƯỜN HOÀNG KIM

Hotline: 0934.55.44.69

Email: honnonbohoangkim@gmail.com 

Địa chỉ:  78 đường số 3, KDC Hồng Long, phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.