phi vụ thế kỷ

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Phi vụ thế kỷ

Bạn đang xem: phi vụ thế kỷ

Áp phích phim chiếu rạp bên trên Việt Nam

Đạo diễnLouis Leterrier
Sản xuấtBobby Cohen
Alex Kurtzman
Roberto Orci
Kịch bảnEd Solomon
Boaz Yakin
Edward Ricourt
Cốt truyệnBoaz Yakin
Edward Ricourt
Diễn viênJesse Eisenberg
Mark Ruffalo
Woody Harrelson
Mélanie Laurent
Isla Fisher
Dave Franco
Michael Kelly
Common
Michael Caine
Morgan Freeman
Âm nhạcBrian Tyler
Quay phimMitchell Amundsen
Larry Fong
Dựng phimRobert Leighton
Vincent Tabaillon
Hãng sản xuất

Summit Entertainment
K/O Paper Products

Phát hànhLionsgate

Công chiếu

 • 21 mon 5 năm trước đó (Thành phố New York)
 • 31 mon 5 năm trước đó (Hoa Kỳ)
 • 28 mon 6 năm trước đó (Việt Nam)
 • 31 mon 7 năm trước đó (Pháp)

Độ dài

115 phút[1]
125 phút (bản hé rộng)[2]
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí75 triệu USD[3][4]
Doanh thu351.723.989 USD[4]

Phi vụ thế kỷ (tựa giờ Anh: Now You See Me) là một trong bộ phim truyền hình hành vi ly kỳ về chủ đề tội phạm của Mỹ tạo ra năm trước đó tự Louis Leterrier thực hiện đạo thao diễn. Các thao diễn viên chủ yếu nhập phim bao hàm Jesse Eisenberg, Mark Ruffalo, Woody Harrelson, Mélanie Laurent, Isla Fisher, Dave Franco, Michael Kelly, Common và nhì thao diễn viên gạo nơi bắt đầu của Anh và Mỹ: Michael Caine và Morgan Freeman. Cốt truyện theo gót sau đó 1 quánh vụ FBI và một thám tử Interpol, những người dân theo gót dõi và nỗ lực thể hiện công lý một group ảo ảnh thuật gia, những người dân triển khai những vụ trộm và cướp ngân hàng trong những chương trình biểu diễn của mình và thưởng chi phí cho tới người theo dõi của mình.

Bộ phim được trình chiếu lần thứ nhất bên trên Thành phố Thành Phố New York vào trong ngày 21 mon 5 năm trước đó trước lúc tạo ra đầu tiên bên trên Hoa Kỳ vào trong ngày 31 mon 5 năm trước đó, vị Summit Entertainment. Sở phim nhận được rất nhiều Đánh Giá trái khoáy chiều với những điều chỉ trích triệu tập nhập phần kết, tuy nhiên đang trở thành một thành công xuất sắc chống vé, thu về 351,7 triệu đô la bên trên toàn trái đất đối với kinh phí đầu tư 75 triệu đô la. Sở phim đang được giành được Trao Giải People's Choice cho tới Phim ly kỳ được yêu thương mến nhất và cũng có được đề cử cho tới Giải Empire cho tới Phim ly kì hoặc nhất và Giải Saturn cho tới Phim ly kỳ hoặc nhất và Âm nhạc hoặc nhất.

Phần tiếp sau, Now You See Me 2, được tạo ra vào trong ngày 10 mon 6 năm năm nhâm thìn.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần tại đây hoàn toàn có thể cho chính mình biết trước nội dung của kiệt tác.

Bốn căn nhà ảo ảnh thuật trên phố tài năng J. Daniel "Danny" Atlas, Merritt McKinney, Henley Reeves, và Jack Wilder — cho tới cùng nhau nhờ một vị ân nhân bí mật, và 1 năm tiếp sau đó, bọn họ màn biểu diễn bên nhau ở Las Vegas, lấy thương hiệu group là The Four Horsemen (Bộ tứ kỵ sĩ). Buổi màn biểu diễn của mình được ông quấn bảo đảm Arthur Tressler tài trợ. Buổi màn biểu diễn trước tiên, bọn họ tuyên thân phụ tiếp tục cướp ngân hàng, và chào một người theo dõi thương hiệu là Étienne Forcier, người chiếm hữu thông tin tài khoản bên trên Ngân mặt hàng Crédit Républicain de Paris, triển khai. Forcier được "di fake tức thời" cho tới ngân hàng của tôi ở Paris, ở cơ ông kích hoạt một ống dẫn vị hàng không nhằm fake toàn cỗ số chi phí và đem tới cho tới chỗ đông người ở Las Vegas coi. Khi vạc hình thành chi phí thiệt sự đã trở nên tiến công cắp ngoài két ngân hàng, quánh vụ FBI Dylan Rhodes được gọi cho tới nhằm khảo sát vụ trộm và được hợp tác nằm trong quánh vụ Interpol Alma Dray. Họ bắt được The Horsemen tuy nhiên buộc cần trả tự tại cho tới group tự thiếu hụt dẫn chứng.

Xem thêm: mh370 trở về sau 4 năm

Dylan gặp gỡ Thaddeus Bradley, một cựu ảo ảnh thuật gia thường xuyên giải thích kín phí a đằng sau những trò ảo ảnh thuật của những ảo ảnh thuật gia không giống. Thaddeus là một trong trong mỗi người theo dõi xuất hiện hôm cơ và suy đoán rằng chủ yếu The Horsemen đang được triển khai vụ cướp chi phí vài ba tuần trước đó, thay cho chi phí thiệt vị chi phí fake in trên giấy tờ nitrocellulose, trong những lúc chi phí thiệt được đem tới Vegas nhằm trình thao diễn thì chi phí fake đã trở nên nhen nhóm. Cả thân phụ người cho tới tham gia chương trình biểu diễn tiếp sau của tập thể nhóm bên trên New Orleans, bên trên trên đây group đang được cướp mặt hàng triệu đô-la kể từ thông tin tài khoản ngân hàng của Tressler và phân vạc chi phí cho những người theo dõi, những người dân đã trở nên doanh nghiệp của Tressler kể từ chối chi trả chi phí bảo đảm. Dylan thăm dò cơ hội bắt The Four Horsemen, tuy nhiên bọn họ trốn bay được. Tressler khi bấy giờ đang được tức dỗi ngay tắp lự mướn Thaddeus thăm dò hiểu và thực hiện ngượng mặt group The Horsemen nhập chương trình biểu diễn tiếp sau của mình. Trong Khi cơ, Dray khảo sát group ảo ảnh thuật này và khêu ý với Dylan rằng bọn họ hoàn toàn có thể sở hữu tương tác với 1 hội những căn nhà ảo ảnh thuật kín mang tên "The Eye". Một nhập số những member của hội này, Lionel Shrike, đang được khuất từ rất nhiều những năm trước, Khi Thaddeus thăm dò đi ra kín phí a đằng sau những trò ảo ảnh thuật của ông và Shrike đang được cố trình thao diễn một trò nguy khốn nhằm thiết kế xây dựng lại sự nghiệp. Dray tin tưởng rằng còn tồn tại một Horseman loại năm đang được tương hỗ group kể từ phí a đằng sau.

Trong Khi sẵn sàng cho tới chương trình biểu diễn ở Thành Phố New York, The Horsemen thăm dò cơ hội trốn tách lực lượng công an, tuy nhiên xe pháo xe hơi của Jack bị đâm và tiếng nổ. Những member sót lại của The Horsemen thề bồi tiếp tục vẫn nối tiếp và xong xuôi chương trình biểu diễn sau cùng của mình, đánh tráo một chiếc két Fe không giống cũng tự doanh nghiệp trước đó thực hiện cái két nhưng mà Shrike bị tiêu diệt nhập cơ, tạo ra. Trong chương trình biểu diễn sau cùng ở 5 Pointz, những member nhập group đang được mất tích nhập không gian và trở thành một trận mưa chi phí trước chỗ đông người. Sau cơ người tớ vạc hình thành rằng trên đây đơn thuần chi phí fake còn chi phí thiệt được nhìn thấy ở phí a đằng sau xe pháo của Thaddeus và ông tớ bị tóm gọn, người tớ nhận định rằng ông đó là member Horsemen loại năm. Dylan cho tới thăm hỏi Thaddeus nhập trại nhốt, bên trên cơ ông phân tích và lý giải rằng cái két ko thể bị cướp trừ phi Jack còn sinh sống. Thaddeus nhận định rằng member Horseman loại năm hẳn cần là kẻ của công an và bất thần vạc hình thành rằng cơ đó là Dylan Khi người quánh vụ này mất tích ngoài căn chống nhốt bị khóa rồi lại xuất hiện nay ở phía bên ngoài. Dylan sướng sướng rằng với Thaddeus rằng anh mong muốn ông cần ở tù cho đến không còn đời rồi loại bỏ đi. Giờ trên đây Jack trở lại với The Horsemen, chết choc của anh ý thực đi ra chỉ là một trong phần của trò ảo ảnh thuật. Dylan cho tới và bảo rằng anh đó là vị ân nhân bí mật cơ của tập thể nhóm và xin chào bọn họ cho tới hội The Eye.

Tại cây cầu Pont des Arts ở Pháp, Dylan cho tới gặp gỡ Dray và cho tới cô biết anh đó là đàn ông của Lionel Shrike. Anh đang được lên plan cho tới The Four Horsemen nhằm trả oán cho tới bố: Thaddeus, kẻ đã trải ngượng mặt thân phụ anh; Công ty Crédit Républicain de Paris và doanh nghiệp của Tressler, những kẻ đang được kể từ chối trả chi phí bảo đảm sau chết choc của thân phụ anh; và Elkhorn, doanh nghiệp đang được tạo ra cái két ko đạt chuẩn chỉnh khiến cho thân phụ anh thất bại Khi thực hiện ảo ảnh thuật. Dray đưa ra quyết định sẽ không còn giao phó Dylan cho tới công an. Cô lấy cái ổ khóa và chiếc chìa khóa của Dylan, khóa ổ khóa vào trong 1 tấm mặt hàng rào xích và ném chiếc chìa khóa xuống dòng sản phẩm sông Seine.

Hết phần cho tới biết trước nội dung của kiệt tác.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Jesse Eisenberg nhập vai J. Daniel "Danny" Atlas (The Lover), căn nhà ảo ảnh thuật trên phố, hàng đầu group Sở tứ kỵ sĩ.
 • Mark Ruffalo nhập vai Dylan Rhodes, quánh vụ FBI.
 • Woody Harrelson nhập vai Merritt McKinney (The Hermit), member rộng lớn tuổi tác nhất của tập thể nhóm Sở tứ kỵ sĩ.
 • Isla Fisher nhập vai Henley Reeves (The High Priestess), căn nhà ảo ảnh thuật trên phố, một member của Sở tứ kỵ sĩ.
 • Dave Franco nhập vai Jack Wilder (Death), căn nhà ảo ảnh thuật trên phố, một member của Sở tứ kỵ sĩ.
 • Mélanie Laurent nhập vai Alma Dray, quánh vụ Interpol, người liên minh với Dylan Rhodes nhằm khảo sát vụ cướp ngân hàng.
 • Morgan Freeman nhập vai Thaddeus Bradley, một cựu ảo ảnh thuật gia thường xuyên ló mặt kín của những trò ảo ảnh thuật.
 • Michael Caine nhập vai Arthur Tressler, quấn tư bạn dạng bảo đảm và là căn nhà tài trợ cho tới Sở tứ kỵ sĩ.
 • Michael Kelly nhập vai Đặc vụ Fuller
 • Common nhập vai Đặc vụ Evans, người giám sát của Rhodes bên trên FBI.
 • José Garcia nhập vai Étienne Forcier, công ty thông tin tài khoản ở ngân hàng Crédit Republicain de Paris.
 • Elias Koteas nhập vai Lionel Shrike, một căn nhà ảo ảnh thuật đang được chết trôi Khi màn biểu diễn thân phụ mươi năm vừa qua, và sau cùng được bật mý là thân phụ của Rhodes.

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

Now You See Me (Original Motion Picture Soundtrack)
Album soundtrack của Brian Tyler
Phát hành28 mon 5 năm 2013
Thu âm2013
Thể loạiNhạc phim
Thời lượng51:21
Hãng đĩaGlassnote Records
Sản xuấtBrian Tyler
Thứ tự động album của Brian Tyler
Người Sắt 3
(2013)
Now You See Me
(2013)
Standing Up
(2013)

Album nhạc phim đầu tiên tự căn nhà biên soạn nhạc Brian Tyler sáng sủa tác và được tạo ra vào trong ngày 28 mon 5 năm trước đó cả bên dưới dạng đĩa và chuyên chở chuyên môn số.

STTTựa đềPhổ nhạcThời lượng
1."Now You See Me"Brian Tyler5:26
2."The Four Horsemen"Brian Tyler3:34
3."Now You See Me (Reprise)"Brian Tyler1:49
4."Sun" (Jesse Marco Remix)Two Door Cinema Club4:45
5."Now You Don't"Brian Tyler4:21
6."Entertainment"Phoenix3:38
7."Sleight of the Mind"Brian Tyler4:45
8."Now You See Me" (Robert DeLong Remix)Brian Tyler3:40
9."Welcome to tướng the Eye"Brian Tyler5:49
10."Codec"Zedd6:01
11."Cineramascope" (cùng với Trombone Shorty và Corey Henry)Galactic3:14
12."Now You See Me" (Spellbound Remix)Brian Tyler4:19
Tổng thời lượng:51:21

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Phản hồi thường xuyên môn[sửa | sửa mã nguồn]

Now You See Me có được phản hồi ở tại mức tầm kể từ giới trình độ, bọn họ ca tụng dàn thao diễn viên với một loạt những ngôi sao sáng có tiếng và tình tiết quyến rũ. Chỉ trích thông dụng nhất với bộ phim truyền hình là có tương đối nhiều điểm nhập tình tiết không được xử lý thỏa xứng đáng ở đoạn kết, nhằm lại nhiều thắc mắc không được trả lời hoặc trả lời ko rõ nét (mặc mặc dù hoàn toàn có thể đó là việc thực hiện sở hữu công ty ý, nhằm dành riêng khu vực cho 1 phần tiếp sau sau này)[5]. Dựa bên trên 149 phản hồi kể từ những căn nhà phê bình năng lượng điện hình ảnh, Rotten Tomatoes cho tới bộ phim truyền hình điểm số 50%, điều phán xét cộng đồng của trang này ghi chép "Các anh hùng "mỏng" và tình tiết tách rộc của Now You See Me cần phụ thuộc sự khôn khéo của bàn tay đạo thao diễn nhằm thực hiện xao nhãng khán giả".[6]

Peter Hammond của trang Movieline ghi chép "Một bộ phim truyền hình ngày hè nhập sáng sủa trúng hóa học ảo ảnh thuật theo gót nghĩa đen thui. Thú vị rộng lớn Ocean's 11, 12, và 13 nằm trong lại. Quý Khách sẽ không còn thể tin tưởng nhập đôi mắt bản thân — yếu tố ở ở đoạn đó".[7]

Xem thêm: naruto the last movie

Các cuộc thăm hỏi thăm dò người theo dõi tự CinemaScore tổ chức triển khai đã cho chúng ta biết người theo dõi cho tới bộ phim truyền hình điểm A–.[8]

Doanh thu chống vé[sửa | sửa mã nguồn]

Mặc mặc dù chỉ có được những Đánh Giá tầm tuy nhiên bộ phim truyền hình lại thành công xuất sắc về lợi nhuận chống vé. Trong thời điểm vào buổi tối cuối tuần trước tiên tạo ra phim được đứng thứ nhì bên trên thị ngôi trường Bắc Mỹ sau Fast & Furious 6, thu về $29.350.389 kể từ 2.925 rạp chiếu. Tính cho tới ngày 30 mon 6, phim đang được thu về gấp rất nhiều lần kinh phí đầu tư sản xuất[4]. Phim nối tiếp đứng nhập top 10 lợi nhuận Bắc Mỹ nhập sáu tuần. Tổng nằm trong, phim thu về $117.723.989 ở Bắc Mỹ và $234.000.000 bên trên những nước không giống, fake nút lợi nhuận toàn thế giới của phim lên $351.723.989 trong những lúc kinh phí đầu tư tạo ra đơn thuần $75 triệu.

Giải trí bên trên gia[sửa | sửa mã nguồn]

Now You See Me được tạo ra bên trên đĩa DVD và Blu-ray vào trong ngày 3 mon 9 năm trước đó. Bản Blu-ray sở hữu chứa chấp phiên bạn dạng không ngừng mở rộng của phim bao gồm một cảnh phụ lâu năm 16 phút, nâng tổng thời lượng phim lên 125 phút[9]. Nó cũng chứa chấp nhì mục: đàng sau hậu ngôi trường và "Lịch sử ảo thuật", cùng theo với nửa tiếng cảnh bị xóa.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • Now You See Me bên trên Internet Movie Database
 • Now You See Me bên trên AllMovie
 • Now You See Me bên trên Rotten Tomatoes
 • Now You See Me bên trên Box Office Mojo
 • Now You See Me bên trên Metacritic