hoàng thái hậu elizabeth

Vào ngày 30.3.2002, Hoàng thái hậu Elizabeth được rất nhiều người dân Anh yêu thương mến khuất nhập giấc mộng bình yên tĩnh mặt mũi đàn bà là Nữ hoàng Elizabeth II, tận hưởng lâu 102 tuổi hạc.

Ngày kỷ niệm ra mắt Lúc Nữ hoàng Elizabeth II đang được tách biệt lân cận phu quân Philip bên trên thành tháp Windsor thân thích đại dịch Covid-19. Vương tế Philip vẫn quay về thành tháp Windsor sau đó 1 mon nhập viện.

Bạn đang xem: hoàng thái hậu elizabeth

Hoàng thái hậu Elizabeth là member hoàng phái sinh sống lâu nhất nhập lịch sử dân tộc và là anh hùng được công bọn chúng yêu thương mến, người từng tận mắt chứng kiến Vương quốc Anh trải qua quýt nhì trận đánh tranh giành toàn cầu đẫm tiết cùng rất nhiều tiến độ trở ngại và thay cho thay đổi tiếp sau đó.

Vua George VI và Hoàng Thái hậu Elizabeth đón đàn bà đầu lòng

ẢNH: PEOPLE

Elizabeth Angela Marguerite Bowes-Lyon sinh bên trên London (Anh) vào trong ngày 4.8.1900. Bà trải qua quýt phần rộng lớn thời thơ ấu của tớ bên trên thành tháp Glamis ở Scotland. Gặp người ck sau này là Vương tử Albert bên trên 1 trong các buổi nhảy nhập năm 1920, hai bạn kết duyên ở tu viện Westminster nhập tháng bốn.1923 và với nhì người con: Elizabeth II, hiện tại là Nữ hoàng và Vương nữ giới Margaret - khuất chỉ vài ba tuần trước lúc Hoàng thái hậu Elizabeth mất mặt.

Khi ck bà - Vua George VI đăng quang vào trong ngày 12.12.1936, sau cuộc rủi ro khủng hoảng thoái vị của anh ấy trai Edward VIII nhằm kết duyên với cùng một phụ nữ giới Mỹ từng 3 lượt ly hít, bà phát triển thành Hoàng hậu Anh. Bà luôn luôn được công bọn chúng yêu thương mến vì như thế thái phỏng sung sướng và ý thức trách móc nhiệm với xã hội. Bà vẫn tiến hành những sinh hoạt công ích trong mỗi mon cuối đời, bỏ mặc mắc bệnh và là mối cung cấp yên ủi mang đến vương quốc trong mỗi tiến độ trở ngại nhất.

Xem thêm: she hulk tập 6

Nữ hoàng Elizabeth II nhập lễ tang của mẹ

ẢNH: PEOPLE

Vào ngày Hoàng thái hậu Elizabeth khuất, Cung năng lượng điện Buckingham thông cung cấp thông tin buồn: “Nữ hoàng Elizabeth II, với nỗi sầu lớn số 1, đòi hỏi thông tin tức thì sau đây: người u yêu kính của bà, Hoàng thái hậu Elizabeth, vẫn khuất thảnh thơi. nhập giấc mộng trưa ni bên trên thành tháp Windsor. Các member của mái ấm gia đình hoàng phái và đã được thông báo”. Trước bại liệt, sức mạnh Hoàng thái hậu Elizabeth ngày 1 kiệt quệ sau thời điểm bị ho và nhiễm trùng phổi kể từ sau lễ Giáng sinh. Bà lặng lẽ khuất mặt mũi đàn bà.

Tại đám tang của bà vào trong ngày 9.4.2002, rộng lớn một triệu con người vẫn đứng hàng tiếng đồng hồ nhập gió máy rét nhằm thổ lộ lòng kính trọng so với Hoàng thái hậu, người từng bảo trợ hoặc quản trị của rộng lớn 350 tổ chức triển khai thiện nguyện và là trụ cột sức khỏe ý thức không những mang đến mái ấm gia đình bà mà còn phải cho tất cả vương quốc.

Xem thêm: how was the game show last night

Tang lễ Hoàng Thái hậu Elizabeth

ẢNH: PEOPLE

Trong Thế chiến loại nhì, với chủ kiến nhận định rằng Hoàng thái hậu Elizabeth nên quý phái Canada hoặc Mỹ, điểm còn tin cậy, rời ngoài những vụ tiến công bom lập tức tàn bạo của Đức Quốc xã. Tuy nhiên Hoàng thái hậu vẫn rằng một câu nổi tiếng: “Những đứa con trẻ sẽ không còn chuồn nếu như không tồn tại tôi. Tôi sẽ không còn tách vứt hoàng cung. Và mái ấm vua sẽ không còn khi nào tách ngoài khu đất nước”. Khi hoàng cung Buckingham bị tiến công bom, bà còn xót xa vời mang đến tình cảnh những người dân nằm trong giai tầng làm việc ở London.