Dạy trẻ lời cảm ơn và xin lỗi chân thành

Chúng ta liệu đã dạy con nói lời cảm ơn, xin lỗi đúng cách?

Nói lời cảm ơn – xin lỗi là giá trị sống mà ông bố, bà mẹ nào cũng chú tâm dạy con trẻ trong những năm tháng đầu đời, bên cạnh việc truyền đạt kiến thức. Tuy nhiên, để bé nói lên lời “cảm ơn” và “xin lỗi” một cách chân thành và đúng lúc nhất, không phải ai cũng biết cách.

“CẢM ƠN”, “XIN LỖI” cũng là 2 bài học online tuần qua thầy cô Hệ thống Trường mầm non Âu Cơ mang đến cho học sinh của mình. Với cách truyền tải sáng tạo, linh động tránh nhàm chán cho bé như: Kể chuyện bằng rối tay, đóng kịch, trích đoạn phim hoạt hình được lồng tiếng lại trong không gian gần gũi với các con như tại nhà, thư viện, các cô tái dựng những tình huống trẻ nhỏ thường gặp nhất để nói lên lời “Cảm ơn”, “Xin lỗi”.

Qua đây, các thầy cô ÂU Cơ hy vọng học trò mình biết nói lời cảm ơn khi được giúp đỡ, yêu thương chăm sóc, tặng quà, và tự giác xin lỗi khi làm ai đau, buồn, tạo tiếng ồn làm phiền, không nghe lời.

truong-mam-non-quoc-te-how-to-encourage-children-to-say-thank-you-and-i-am-sorry-sincerely
Bé tỏ lòng cảm ơn khi nhận quà sinh nhật

Ở nhà, quý phụ huynh cũng cần làm gương cho con trẻ khi nói lời cảm ơn, xin lỗi đúng lúc. Bên cạnh đó, ba mẹ hướng dẫn con thực hành một cách nghiêm túc như nói tròn câu, nhìn thẳng vào mắt người đối diện, sau đó khoanh tay cúi đầu, để thể hiện sự chân thành của mình.

Điều quan trọng nữa, mỗi khi bé nói lời cảm ơn hoặc dám đứng ra nhận lỗi, xin lỗi khi làm điều sai trái, hãy khen ngợi bé một cách đúng mực, cha mẹ nhé!