cho một tình yêu

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

"Cho một tình yêu"

Bạn đang xem: cho một tình yêu

Poster chủ yếu thức

Đạo diễnNguyễn Tranh
Lê Hóa
Sản xuấtBHD
Hãng phim Việt
Tác giảPhạm Nhị Trần
Diễn viênMỹ Tâm
Tuấn Hưng
Quang Dũng
Hiếu Hiền
Minh Thuận
Leon Quang Lê
Tiến Đạt
Minh Khuê
Minh Tú
Lê Phương
Đoàn Minh Tuấn
Âm nhạcMỹ Tâm
Quay phimXuân Minh
Trần Long Hải

Công chiếu

2010

Độ dài

45 phút • 37 tập
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt

Cho một tình yêu là 1 trong những loạt phim truyền hình ca nhạc bao gồm 37 tập dượt vì thế Hãng phim Việt và BHD phát hành, đang được khởi chiếu bên trên VTV3 vô mốc giờ vàng của đài vô khi 21 giờ những tối Thứ Năm và Thứ Sáu từ thời điểm ngày 7 mon 10 năm 2010 và tiếp tục kết đốc ngày 10 mon hai năm 2011. Sở phim kể về cuộc sống của Linh Đan (Mỹ Tâm) về ước mơ phát triển thành ca sĩ và nguyệt lão tình của cô ý và Hải Đông (Quang Dũng), sau đây là Trần Vũ (Tuấn Hưng).

Đây được coi như là 1 trong những trong mỗi dự án công trình phim truyền hình bám theo nghành nghề dịch vụ ca nhạc thứ nhất bên trên nước ta, và cũng chính là tập phim thứ nhất với sự xuất hiện nay của cô ca sĩ Mỹ Tâm vô tầm quan trọng biểu diễn viên lộn đạo biểu diễn music.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Linh Đan (Mỹ Tâm) với xuất thân thích là con cái của một mái ấm gia đình phú quý, vừa vặn du học tập Mỹ về bên và được mái ấm gia đình phía bám theo nghiệp người kinh doanh - Linda. Nhưng vô ước mơ của Linh Đan chỉ mất nghề ngỗng ca sĩ là mến lớn số 1 của tôi. Rồi một trở nên cố xẩy ra, mái ấm gia đình của Linh Đan bị vu vạ, vướng vòng lao lý và Linh Đan từ 1 cô gái tè thư đột chốc trở thành trắng tay. Mối tình đẹp nhất của Linh Đan và chàng công tử Hải Đông con cái căn nhà quyền quý và cao sang, cũng trở thành vỡ vạc vì thế Hải Đông ko đầy đủ mạnh mẽ và uy lực nhằm sát cánh mặt mày Linh Đan. Khởi đầu cuộc sống kể từ số lượng 0, vai biểu diễn Linh Đan của Mỹ Tâm mang lại người theo dõi những cảm biến về sự việc vượt qua của một cô nàng trẻ em thân thích một nghịch tặc cảnh tưởng ko khi nào băng qua được.

Nhân vật của Tuấn Hưng vào vai mang tên là Trần Vũ tiếp tục là kẻ "sát cánh" với Linh Đan vô hành trình dài thách thức này. Trần Vũ lớn mạnh vô một mái ấm gia đình nghèo đói, sinh sống du cư từng bắc vào nam bám theo mái ấm gia đình kể từ bé nhỏ, sớm không cha mẹ u. Cậu vô nam giới nhằm triển khai ước mơ ca hát, thực hiện đầu nhà bếp tạm thời vô một quán ăn. Cậu được thừa kế kỹ năng thực hiện nhà bếp kể từ bà nội, và rất có thể nấu nướng những đồ ăn rất rất đặc trưng, vô cơ với đồ ăn đặc trưng thương hiệu là "tứ hữu" (một loại gỏi cuộn của miền trung). Cũng kể từ đồ ăn ấy nhưng mà cậu với duyên nợ với Linh Đan. Dường như còn tồn tại một group tía anh lùn vô quán ăn của Vũ: Tiến Lùn (Tiến Đạt), Long (Minh Tuấn), Mập (Hoàng Mèo).

Quê nội của Trần Vũ ở phố cổ Hội An, ở cơ một thi sĩ sến súa chuyên nghiệp thực hiện thơ vô duyên mang tên Thuận Minh (Minh Thuận) và anh hùng khù khờ thương hiệu là Bảy Hiếu (Hiếu Hiền) là người thân trong gia đình của Trần Vũ đều mến một cô nàng thương hiệu là Mai Thùy, các bạn của Linh Đan. Từ cơ xẩy ra những giành giật giành vui nhộn. Vũ bị bà Tư (là bà của Vũ) gọi về quê nhằm tiện quản chế vì thế bà không thích Vũ thực hiện ca sĩ. Trở về căn nhà, Vũ vô tình gặp gỡ Linh Đan và nuôi nấng, trợ giúp cô thật nhiều. 2 người dân có mến ca hát kiểu như nhau từ từ mến nhau tuy nhiên hiệ tượng lại luôn luôn tương khắc khẩu.

Xem thêm: fairy tail phần 2 zing tv

 • Mỹ Tâm nhập vai Linh Đan
 • Tuấn Hưng nhập vai Trần Vũ
 • Quang Dũng nhập vai Hải Đông
 • Hiếu Hiền nhập vai Bảy Hiếu
 • NSƯT Thanh Nguyệt nhập vai Bà Tư
 • Nguyễn Văn Phúc nhập vai Ông Đặng
 • Minh Tú nhập vai Thu Quế
 • Hồ Thái Huy nhập vai Đặng Vịnh
 • Leon Quang Lê nhập vai Kevin Lee
 • Minh Khuê nhập vai Mai Thùy
 • Bé Mỹ Sang nhập vai Út Quyên
 • Đoàn Minh Tuấn nhập vai Long
 • Đinh Tiến Đạt nhập vai Tiến Lùn
 • Lê Hoàng (Hoàng Mèo) nhập vai Quang Mập
 • Minh Thuận nhập vai Thuận Minh
 • Lê Phương nhập vai Ngọc Dung
 • Văn Tùng nhập vai Nam Khánh
 • Phương Giao nhập vai Lệ Mỹ
 • Yến Nhi nhập vai Bích Nhi

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Nguyễn Tranh vốn liếng phổ biến là đạo biểu diễn hình hình ảnh, đạo biểu diễn những đoạn Clip ca nhạc, và ni cũng chính là lần thứ nhất nhập cuộc tầm quan trọng đạo biểu diễn tập phim ca nhạc.[1] Dù vậy, anh vẫn không tồn tại chút ngạc nhiên nào là, cho dù rất rất từ tốn bảo rằng, tôi chỉ "thử nghiệm" thôi, còn Lê Hóa (đồng đạo diễn) mới mẻ là kẻ xông xới nhất. Đa số những ca sĩ nhập cuộc vô phim đều từng thao tác với "bác" Tranh, tiếp tục vượt lên hiểu tính ý nhau, nên từng việc khá tiện nghi, cạnh cơ, đoàn phim còn được sự tương hỗ tối nhiều ở trong phòng phát hành về thời hạn (dù với cần nhiều năm thêm thắt cả mon trời vì thế một số trong những trục trặc ngoài dự kiến) và ngân sách đầu tư (gấp 2 đối với một phim bình thường).

Lần thứ nhất đóng góp phim, ca sĩ Mỹ Tâm tiếp tục sẵn sàng rất rất kỹ mang lại vai biểu diễn của tôi, nhất là trách nhiệm cần thiết của một đạo biểu diễn music. Hơn 50 ca khúc đang được dùng vô tập phim này, vô cơ, với một số trong những sáng sủa tác mới mẻ nhưng mà Mỹ Tâm thích hợp mang lại tập phim đầu tay của tôi.

Đây cũng chính là lần thứ nhất nhưng mà cô diễn viên Lê Phương nhập vai phản diện, sau một loạt những vai chủ yếu diện hiền đức lành lặn nhưng mà cô tiếp tục phụ trách trước đó, và cũng chính là lần thứ nhất và ca sĩ Minh Tú (nhóm tam ca Áo Trắng) nhập cuộc đóng góp phim truyền hình, và lại là phim nhiều tập dượt.

Trong khi cơ, ca sĩ Quang Dũng hóa thân thích vô anh hùng nam giới mang tên là Hải Đông, được biết anh hùng của Quang Dũng xuất hiện nay trong vòng 10 tập dượt của tập phim.[2]

Bộ phim tiếp tục chính thức bấm máy Tính từ lúc ngày 28 mon 3 năm 2010 và tiếp tục lên sóng vào trong ngày 7 mon 10 nằm trong năm.[2] Ngày 10 mon hai năm 2011, tập phim tiếp tục ấn ấn định được tập dượt phân phát sóng sau cuối của tôi.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim đã nhận được được sự bám theo dõi cùng với nhiều Review trái ngược chiều kể từ phía những căn nhà phê bình và người theo dõi. Sau 9 tập dượt phim, chủ thể Cho một tình yêu đã nâng dài thêm hơn 540 trang bên trên forums dienanh.net. Chủ đề này được lập kể từ khi phim khởi tảo và tiếp tục lên tới bên trên 300 trang trước thời khắc lên sóng, với những Dự kiến và sự hào hứng dành riêng cho phim.[3][4]

Bộ phim đã nhận được được những phản xạ trái ngược chiều kể từ phía người coi lộn những căn nhà phê bình ngay lập tức kể từ những tập dượt đầu trình chiếu, những chủ kiến xấu đi đa phần là về tài năng biểu diễn xuất của dàn biểu diễn viên và phần nội dung tạo nên giành giật cãi với 1 tập phim trước cơ của Đài Loan, "Corner with love" (Tạm dịch: Chuyển giác tình yêu).

Xem thêm: world war z 2

Tuy vậy, phần music vô tập phim đang được Review cao và có được sự yêu thương mến của phần đông người theo dõi. Một album nhạc phim nằm trong thương hiệu bao hàm 12 bài bác hát, với 10 bạn dạng được ghi chép riêng biệt mang lại tập phim đang được Mỹ Tâm tạo ra vô thời điểm cuối năm 2011, đang được phần đông người theo dõi yêu thương mến. Ngoài ra, đoạn Clip Cho Một Tình Yêu và chuỗi liveshow nằm trong thương hiệu nằm trong DVD ghi lại những buổi trình biểu diễn cũng được Mỹ Tâm tạo ra và đăng lên bên trên kênh YouTube đầu tiên của cô ý.

Nhà báo Bạch Mai kể từ tờ Người Lao động với trực tiếp thắn phê bình tập phim khi với phần nội dung kiểu như với 1 tập phim không giống tới từ Đài Loan phát hành trong năm 2007 có tên "Corner with love" (Tạm dịch: Chuyển giác tình yêu) và biểu diễn xuất của Mỹ Tâm vô tập phim, khi nói: "Mỹ Tâm chưa phù hợp lắm với loại vai này. Cô "cứng" rộng lớn anh hùng Linh Đan nhiều, qua loa đường nét mặt mày già cả nhắn gửi, cơ hội make up và lối ăn diện khá... rộng lớn tuổi", cô thưa thêm thắt, "Giọng thưa thiệt của Mỹ Tâm cũng rất nhiều thực hiện mang lại Linh Đan tầm thường xinh tươi, vì thế một trong những phần ồm ồm, một trong những phần gượng gập gạo, thiếu thốn ngẫu nhiên khi thể hiện nay sự nũng nịu, thiếu thốn cả sự mềm mịn và mượt mà dễ thương khi chat chit với những người tình". Dường như, cô còn chỉ ra rằng một loạt những thước phim tạo nên không dễ chịu cho những người coi vô tập phim nằm trong phần biểu diễn xuất "nổi không còn tua ốc" của dàn biểu diễn viên.[5] Cùng ý kiến, căn nhà báo Hoàng Lê của Tuổi Trẻ Online tiếp tục nói: "Dù tạo ra dư luận như thế tuy nhiên Cho một tình thương yêu hít người theo dõi vày sự tò mò mẫm chứ không cần cần vì thế unique phim đem đến... Mỹ Tâm và Quang Dũng ko thiệt sự hóa thân thích nhập vai biểu diễn."[4]

Tuy phần biểu diễn xuất với phần gặp gỡ nhiều chỉ trích, mặc dù thế phần music vô phim đang được tôn vinh vày nhiều người theo dõi và căn nhà phê bình. Trong nội dung bài viết của tôi, tờ Afamily với ghi: "Xem phim rất có thể thấy căn nhà thực hiện phim tiếp tục rất rất cảnh giác trong công việc bố trí music, điều này tạo ra sự hài hoà về hình hình ảnh, thể trạng anh hùng với lời nói ca... Đặc điểm nổi trội của những ca khúc dùng vô "Cho một tình yêu" thông thường được dùng với gia tốc tái diễn rất rất không nhiều. Khác với những ca khúc thông thường được dùng lại như vô phim "Những nụ hít rực rỡ" hoặc "Giải cứu vãn thần chết""[6]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Mỹ Tâm chuẩn bị trình làng đĩa đơn "Cho một tình yêu" Quang Khánh VTV Cập nhật 00:10 ngày 13/12/2010 *bản lưu 15/12/2010
VTV3: Phim truyền hình
21:15 loại Năm - loại Sáu (7/10/2010 - 10/2/2011)
Chương trình trước Cho một tình yêu
(7/10/2010 - 10/2/2011)
Chương trình nối tiếp tiếp
Chít và Pi
(26/6 - 2/9/2010)
Cảnh sát hình sự: Đầm lầy lụa (nhầy nhụa) bạc
(11/2 - 15/4/2011)