anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Anne tóc đỏ chót bên dưới Chái căn nhà xanh

Bìa Anne tóc đỏ chót bên dưới Chái căn nhà xanh bạn dạng trước tiên (tiếng Anh).

Bạn đang xem: anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh

Thông tin tưởng sách
Tác giảLucy Maud Montgomery
Minh họaM. A. và W. A. J. Claus
Quốc gialấy toàn cảnh và sáng sủa tác bên trên Canada, xuất bạn dạng ở Mỹ[1][2]
Ngôn ngữTiếng Anh
Bộ sáchAnne tóc đỏ chót bên dưới Chái căn nhà xanh
Thể loạiTiểu thuyết
Nhà xuất bảnL.C. Page & Co.[3] (Mỹ)
Nhã Nam, Nhà xuất bạn dạng Hội căn nhà văn (Việt Nam)
Ngày trị hànhTháng 6, 1908
Kiểu sáchBản in (Bìa cứng)
Số trang429 trang (bản đầu tiên)
ISBNN/A
Cuốn sauAnne tóc đỏ chót làng mạc Avolea

Anne tóc đỏ chót bên dưới Chái căn nhà xanh (tiếng Anh: Anne of Green Gables) là tè thuyết đầu tay trong phòng văn người Canada Lucy Maud Montgomery và tập luyện đầu của loạt truyện bao gồm 8 tập luyện. Câu chuyện kể về cô nhỏ nhắn Anne Shirley không cha mẹ, tóc đỏ chót, mộng mơ, romantic và hoặc tạo ra phiền hà. Xuất bạn dạng lượt đầu xuân năm mới 1908, cuốn sách và được dịch đi ra rộng lớn 30 ngôn từ, bán tốt bên trên 50 triệu bạn dạng, trả thương hiệu tuổi tác của Montgomery lượn mọi chỗ bên trên trái đất, phát triển thành một trong mỗi căn nhà văn bestseller của từng thời đại.

Xem thêm: đồng tâm hiệp lực

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Hai bằng hữu (Matthew và Marilla) căn nhà Cuthbert ở Chái Nhà Xanh gửi điều nhận nuôi truyền mồm qua chuyện người thân quen cho tới trại trẻ con không cha mẹ một nhỏ nhắn trai khoảng tầm chục một tuổi tác nhằm nuôi dạy dỗ và nâng đần nhập việc làm trang trại. Tuy nhiên, một sự nhầm lẫn vẫn đưa tới cho chúng ta một nhỏ nhắn gái tóc đỏ chót, hoạt náo, luôn luôn mộng mơ và dễ dàng khích động. Từ cơ, Marilla và Matthew chính thức những mon ngày nuôi dạy dỗ Anne. Dù chúng ta thông thường xuyên cần rung rinh thót bản thân vì như thế những sai lầm không mong muốn ngớ ngẩn của cô ý nhỏ nhắn, trái ngược tim nhập trẻo và luôn luôn mến thương, thơ ngây và mộng mơ của Anne vẫn sưởi rét nhị trái ngược tim già nua nua cặp người mẹ căn nhà Cuthbert. Và Chái Nhà Xanh đang trở thành điểm sung sướng, tràn ắp giờ đồng hồ cười cợt, chứa chan tình thương yêu thương của một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

 • Anne Shirley: hero chủ yếu, mộng mơ, với trí tưởng tượng bát ngát với khá nhiều tham lam vọng đẹp nhất và luôn luôn nỗ lực không còn bản thân nhằm tiến hành. Trong tim Anne, cả yêu thương và ghét bỏ đều hăng hái đến mức độ đôi lúc khá thái quá.
 • Matthew Cuthbert: tính cách hiền khô lành lặn và vô nằm trong nhút nhát. Ông Matthew là 1 trong người dân cày chịu khó, chịu khó, tận tình mến thương Anne theo phía cỗ vũ từng việc tuy nhiên con cái nhỏ nhắn thực hiện. Matthew là "tâm hồn đồng điệu" trước tiên ở làng mạc Avonlea tuy nhiên Anne nhìn thấy.
 • Marilla Cuthbert: đứng đắn và đơn điệu với tất cả theo đòi quy tắc, tuy nhiên chứa đựng một sự hóm hỉnh. Marilla là 1 trong đầu phòng bếp xuất sắc, coi sóc việc căn nhà rất rất cẩn trọng, ko một hòn đá hoặc cái lá nào là rất có thể rơi vãi bên trên Sảnh căn nhà bà. Marilla phụ trách chủ yếu trong những việc giáo dục Anne, mặc dù Anne thông thường hoặc thực hiện bà hoảng loạn, khó chịu thậm chí là xấu xí hổ tuy nhiên cô nhỏ nhắn vẫn thông thường xuyên khiến cho bà nhảy cười cợt.
 • Rachel Lynde: láng giềng của Chái Nhà Xanh, một phụ phái nữ rất hay bụng, hăng hái nhập việc làm ngôi trường học tập căn nhà nhật, nhà thời thánh, hội kể từ thiện. Rachel là 1 trong phụ phái nữ toá vạt, kiểu mực, thu xếp ổn định cả việc căn nhà và việc người không giống. điều đặc biệt, bà Rachel rất rất quí được đặt câu hỏi chủ kiến.
 • Diana Barry: các bạn tâm phú thân thích nhất của Anne. Trái ngược với Anne, Diana xinh xẻo, với trí nhớ thực tiễn và được nuôi dạy dỗ rất rất kiểu mực. Sau này cô kết duyên với Fred Wright.
 • Gilbert Blythe: là "đối thủ" ở ngôi trường học tập của Anne, vì như thế trò trêu đùa của Gilbert và tính câu chấp của Anne tuy nhiên nhị người vẫn phát sinh xích míc nguy hiểm cho tới nút ko coi mặt mũi nhau nhập một thời hạn nhiều năm. Tuy thế, tiếp sau đó chúng ta cũng thân thích thiết cùng nhau. Cuối nằm trong, trong số tập luyện sau, chúng ta kết duyên cùng nhau và với 6 người con, song phụ nữ đầu của mình, Joy, bị tiêu diệt một ngày sau thời điểm sinh.
 • Charlie Sloane, Ruby Gillis, Jane Andrews, Fred Wright, Josie-Gertie Pye: bạn làm việc của Anne ở ngôi trường Avonlea.
 • Stella Maynard, Priscilla Grant, Phillippa Gordon (nhân vật xuất hiện tại tập luyện 3): bạn tri kỷ của Anne ở học viện chuyên nghành Queen và ngôi trường ĐH Redmond (tập 3). Sau này ở Redmond, chúng ta mướn 1 căn căn nhà nhằm ở trọ.

Cuốn sách Anne tóc đỏ chót bên dưới Chái Nhà Xanh được in ấn lượt nguồn vào năm 1908 và được trả thể trở thành phim phim hoạt hình, phim truyền hình. Nhà văn Mỹ có tiếng Mark Twain từng biểu dương ngợi Anne tóc đỏ chót bên dưới Chái Nhà Xanh"cuốn sách thiếu hụt nhi xinh đẹp nhất, thắm đượm tình thương nhất". Sở tè thuyết Anne tóc đỏ được Nhà xuất bạn dạng Nhã Nam sản xuất nhập năm 2010.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Devereux, Cecily Margaret (2004), A Note on the Text, In Montgomery (2004), p.42
 2. ^ Montgomery, Lucy Maud (2004) [1908], Devereux, Cecily Margaret (biên tập), Anne of Green Gables, Peterborough, Ontario: Broadview Press, ISBN 1-55111-362-7
 3. ^ 'Anne of Green Gables' 1st edition sells at auction for US$37,000, a new record, "The Guardian", December 12th 2009